Hướng dẫn chọn mua các loại tã người lớn

Tã giấy là công cụ hỗ trợ tốt trong việc chăm sóc người lớn tuổi. Với người còn khả năng tự chủ bạn nên chọn tã quần, với người không thể đi lại các loại tã dán là lựa chọn tối ưu. Bạn nên thay ít nhất 4 miếng tã trong ngày, mỗi lần cách nhau 3 – 4 tiếng sẽ tốt cho sức khỏe người dùng.

Cách chọn mua tã quần người lớn còn khả năng đi lại

Người lớn tuổi hay người bệnh vẫn còn khả năng đi lại nên sử dụng các loại tã quần, với thiết kế tương tự quần lót, phần thun hai bên hông giúp người dùng có thể tự vào toilet thay tã mà không nhờ đến người thân.

Tạo cho các cụ cảm giác tự lập do người già rất ngại phải làm phiền con cái.

Hơn nữa, việc đi lại, vận động cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bởi tã không bị trượt xuống hay xê dịch khi hoạt động.

Đối với người không còn minh mẫn nhưng vẫn còn khả năng đi lại việc dùng tã quần cũng đảm bảo hơn, vì các cụ khó tự tháo tã, cũng không sợ tuột khi các cụ hoạt động mạnh.

Hướng dẫn chọn mua các loại tã người lớn

Cách chọn mua tã người lớn hạn chế về khả năng đi lại

Với người già hạn chế khả năng đi lại hay bị liệt thì các loại tã dán sẽ là lựa chọn tối ưu. Bởi chúng có giá thành thấp hơn, dễ dàng thay ở tư thế nằm.

Ngoài ra, các loại tã dán cũng có thiết kế dễ dàng tùy chỉnh cho vừa với phần hông, giúp chống trào hiệu quả trong tư thế nằm.

Hướng dẫn chọn mua các loại tã người lớn

Tã quần người lớn loại nào tốt?

Miếng lót dành cho người lớn

Nhằm đảm bảo vệ sinh giường, ghế hay xe lăn, bạn có thể lót thêm các miếng lót trong sinh hoạt của các cụ, hoặc lót trong quá trình thay tã

Với người bệnh liệt giường, bạn có thể lót cho các cụ nằm ngủ vào ban đêm nếu sợ tã bị tràn.

Thỉnh thoảng, nên tháo tã cho các cụ nằm trên miếng lót để được thông thoáng, tránh bị hăm tã, thường xuyên xoay trở tư thế cho các cụ cách mỗi 15 – 30 phút.

Hướng dẫn chọn mua các loại tã người lớn

Miếng lót bổ sung dành cho người già

Dùng cho các cụ phải mặc tã thường xuyên, dùng hơn 4 miếng tã một ngày. Miếng lót có thể dùng cho cả tã quần lẫn tã dán, chỉ cần dán vào tã, sau đó khi thay, bỏ miếng dán đi, tã vẫn sẽ sạch và dùng tiếp được.

Đây là một cách để tiết kiệm chi phí mua tã người lớn.

Hướng dẫn chọn mua các loại tã người lớn

Lưu ý khi chọn mua tã quần cho người lớn tuổi

Nên thay tã ngay sau khi các cụ đại tiện, thay tã ít nhất 3 – 4 lần/ ngày.

Vào ban đêm, có thể sử dụng loại tã có kích thước lớn hơn, dày hơn so với ban ngày, như vậy sẽ tránh được tình trạng tã bị trào. Có thể lót thêm miếng lót để chống trào xuống giường.

Ví dụ: tã bình thường là size M thì ban đêm có thể dùng tã size L để thấm hút nhiều, dày và dài hơn.

Hướng dẫn chọn mua các loại tã người lớn

Người cao tuổi thường rất dễ tủi thân, mặc cảm. Do đó, trong quá trình chăm sóc bạn nên nhẹ nhàng, giúp các cụ hòa nhập với cuộc sống như khi còn khỏe để các cụ có thể vui vẻ ở tuổi già.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *